Iran có thể đã sao chép tên lửa của Israel bị bắn hạ ở Syria?

0 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN -Ấn phẩm Avia.Pro của Nga ngày 19-4 đưa tin: Quân đội Iran vừa thử nghiệm một tên lửa chống tăng mới có vẻ giống với một trong những tên lửa của Israel bị bắn hạ ở Syria.

ảnh 1

Tên lửa Spike của Israel

Theo nguồn tin, hệ thống tác chiến điện tử của Nga, Krasnukha-4, đã bắn hạ một máy bay không người lái của Israel trong một cuộc tấn công của Tel Aviv vào Syria, cho phép Matxcơva chiếm giữ nó.

“Một cuộc tấn công của quân đội Israel vào các vị trí của quân đội Syria và Iran ở Cộng hòa Ả Rập Syria đã biến thành những rắc rối bất ngờ cho Tel Aviv. Một trong những tên lửa do Israel phóng đi đã bị bắn hạ bởi hệ thống tác chiến điện tử tầm xa Krasnukha-4 của Nga ở Syria, sau đó tên lửa này, được Matxcơva chiếm giữ, đã được Tehran nghiên cứu và sao chép hoàn toàn”, Avia-pro cho hay.

Trong video được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội về vụ thử tên lửa mới của Iran, Avia.Pro cho biết, có thể thấy thời gian thử nghiệm bản sao tên lửa Spike của Iran. Độ chính xác của tên lửa Israel được Iran sao chép tấn công mục tiêu là rất ấn tượng. Đồng thời, các chuyên gia không loại trừ khả năng trong tương lai gần Iran có thể sẽ cố gắng sử dụng tên lửa của Israel chống lại chính Tel Aviv.

“Nếu những đặc điểm của tên lửa Tehran tương ứng với những đặc điểm của tên lửa Tel Aviv, quân đội Iran có thể sẽ cố gắng sử dụng tên lửa này chống lại quân đội Israel trong trường hợp liên tục bị tấn công”, chuyên gia quân sự của Avia.Pro lưu ý.

Cả Iran và Israel đều không bình luận về sự xuất hiện của một tên lửa Tel Aviv được sao chép trong kho vũ khí của Cộng hòa Hồi giáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top