Iran có đủ tên lửa để tiêu diệt mọi đối thủ

0 Đặng Vũ (Theo Tass)
ANTD.VN - Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, ông Hossein Salami vừa lên tiếng khẳng định rằng, nước này có một kho tên lửa khổng lồ bên trong các boong-ke và và đường hầm, đủ khả năng tiêu diệt bất kì đối thủ nào định gây ra tổn hại dù chỉ là nhỏ nhất với Iran.

“Không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài và giữa giai đoạn bị trừng phạt kinh tế, Iran vẫn có thể xây dựng được một ngành công nghiệp quốc phòng mạnh. Dưới một vài tiêu chuẩn, Iran đang là một trong những nước có lực lượng quân sự mạnh nhất. Máy bay không người lái (UAV) của Iran đủ sức cạnh tranh với Nga, Mỹ và Trung Quốc. Rất nhiều nước đã bày tỏ nhu cầu muốn mua các loại UAV này”, Đại tướng Salami cho hay.

ảnh 1

Iran tăng cường phát triển tên lửa bất chấp sự phản đối từ Mỹ

Về mối đe dọa của Mỹ với Iran, ông Salami cho rằng, Mỹ đang sử dụng tiềm năng quân sự để áp đặt những nước khác: “Mỹ chưa bao giờ loại bỏ tình huống sử dụng vũ lực với Iran, tuy nhiên họ sẽ không dám hành động theo kiểu đó vì lo sợ những hậu quả khôn lường. Iran có đủ tên lửa để hủy diệt kẻ thủ trong trường hợp cần thiết”.

Theo ông Salami, việc Iran mua tên lửa phòng không S-300 của Nga không xuất phát từ nhu cầu cấp thiết do thỏa thuận này đã được thống nhất từ nhiều năm trước và trên thực tế, Iran cũng đủ khả năng tự chế tạo tên lửa đánh chặn nội địa.  

Những tuyên bố mới của ông Salami đến vào “Tuần quân sự thiêng liêng” của Iran, bắt đầu từ 21-9, thời gian nổ ra chiến tranh Iran – Iraq năm 1980. Iran đã tổ chức rất nhiều sự kiện quốc phòng bao gồm cả diễu hành các loại thiết bị quân sự hiện đại tại thủ đô Tehran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top