[Infographic] Xe thiết giáp RAM MK3 hiện đại của Cảnh sát cơ động Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Nếu trong quân đội, đơn vị Hải quân đánh bộ là đơn vị tinh nhuệ được trang bị nhiều vũ khí hiện đại nhất thì bên công an, đơn vị Cảnh sát cơ động được coi là đơn vị trang bị nhiều vũ khí hiện đại, nổi bật trong số đó là xe thiết giáp RAM MK3.

Xe thiết giáp chở quân hạng nhẹ RAM 2000 MK3 là sản phẩm của nền công nghiệp quốc phòng Israel, những năm gần đây, hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Israel đã nên một tầm cao mới khi nước bạn đã cung cấp cho Việt Nam những trang thiết bị rất hiện đại, từ vũ khí cá nhân, tên lửa phòng không, nâng cấp xe tăng, và cung cấp xe bọc thép cho Việt Nam.

RAM 2000 MK3 được giới chuyên gia quân sự đánh giá là một trong những loại xe bọc thép chở quân hạng nhẹ tốt nhất thế giới hiện nay, thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, được bọc giáp tốt, đồng thời với kiểu thiết kế giáp nghiêng cho phép chống chọi tốt với các loại đạn bộ binh, hoặc mảng văng đạn pháo. Động cơ 189 mã lực cho phép con hổ thép có thể chạy với vận tốc 100km/h, và tầm hoạt động lên tới 800km.

Vũ khí trang bị trên xe khá đa dạng, tùy theo yêu cầu nhiệm vụ có thể lắp súng đại liên cỡ nòng 7,62mm, hoặc đại liên hạng nặng cỡ nòng 12,7mm. Khi cần thiết cũng có thể lắn được súng phóng lựu phóng loạt. Ngoài kíp điều khiển xe 2 người, xe còn có khả năng chở thêm 6 binh sĩ trong xe. Đây là một trong hai loại xe tốt nhất của Cảnh sát cơ động Việt Nam.

An ninh Thủ đô từng giới thiệu Vũ khí, trang bị rất hiện đại của Cảnh sát cơ động Việt Nam, infographic này riêng về xe thiết giáp chở quân hạng nhẹ RAM 2000 MK3.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top