[Infographic] Xe tăng T-72 bất ngờ nã pháo xé nát xe bom cảm tử của phiến quân

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sử dụng chiến thuật xe bom cảm tử, phiến quân hy vọng sẽ đảo ngược tình thế tại chiến trường Đông Ghouta, tuy nhiên chiến thuật này đang bị quân đội Syria phá hủy.

Ngày 11-3, một nhóm phóng viên của kênh truyền hình Nga 24 đi theo các lực lượng Syria tại khu vực Đông Ghouta, bất ngờ quay được cảnh một chiếc xe đánh bom tự sát của nhóm phiến binh thánh chiến bị xe tăng T-72 quân đội Syria thổi bay trước khi chúng kịp lao vào mục tiêu và kích nổ. 

ảnh 1

Xe đánh bom tự sát, chiến thuật kinh hoàng mà phiến quân thường sử dụng

Sử dụng chiến thuật xe bom cảm tử, phiến quân hy vọng sẽ đảo ngược tình thế tại chiến trường Đông Ghouta, tuy nhiên chiến thuật này đang bị quân đội Syria phá hủy, ngoài việc dùng tên lửa chống tăng, quân đội Syria còn dùng lính bắn tỉa và các loại hỏa pháo trên xe tăng để tiêu diệt xe bom trước khi chúng kịp lao đến mục tiêu và kích nổ.

Được biết vụ tấn công trên của nhóm khủng bố HTS diễn ra trên vùng nông thôn phía tây thị trấn Jisreen. Đây là một trong số những căn cứ địa vững chắc của phiến quân thánh chiến tại tử địa Đông Ghouta. Tuy cố gắng tử thủ nhưng phiến quân thánh chiến đang dần trở nên yếu thế trước sức tấn công mãnh liệt của quân đội Syria. Các đơn vị quân đội Syria hiện đang sử dụng nhiều xe tăng, xe thiết giáp cùng hàng loạt vũ khí uy lực khác trong trong chiến dịch giải phóng Đông Ghouta, nơi đang được coi là tử địa trên chiến trường Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top