[Infographic] Xe kháng mìn tốt nhất thế giới do Mỹ sản xuất bị phiến quân Houthi "nướng chín"

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tuy được đánh giá là dòng xe bọc thép chở quân kháng mìn (MRAP) tốt nhất thế giới, nhưng Cougar HE do Mỹ sản xuất vẫn không tránh khỏi được đòn phục kích của phiến quân hồi giáo cực đoan Houthi.

Tuy là nhóm phiến quân hồi giáo quá khích ít được biết tới, nhưng trong những thời gian gần đây, đạo quân này liên tục làm các loại vũ khí hàng đầu thế giới phải khuất phục, từ máy bay Tornado, F-15SE, M1 Abrams cho tới xe kháng mình Cougar HE, loại xe được đánh giá là tốt nhất thế giới hiện nay trong cùng phân khúc. Mới đây một số hình ảnh cho thấy chiếc xe này trong biên chế của quân đội Saudi Arabia đã bị phiến quân phục kích và bắn cháy.

ảnh 1

Xe kháng mìn Cougar HE do Mỹ sản xuất

Cougar HE 6x6 được chế tạo bởi công ty quốc phòng nổi tiếng General Dynamics Land System. Xe chính thức đi vào hoạt động trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 2002 và đạt hiệu quả cao trong các cuộc chiến Afghanistan, Iraq... nó được xem như chiếc xe bọc thép chở quân kháng mìn (MRAP) tốt nhất thế giới.

ảnh 2

Xé kháng mìn Cougar HE bị phiến quân Houthi phục kích bắn cháy

Điểm độc đáo của loại xe này là có thể chịu đựng được sức công phá lớn của những vụ nổ gây ra bởi 14kg TNT. Đây là điều mà chưa loại xe bọc thép chở quân bánh lốp nào khác trên thế giới có thể làm được.

Cùng xem thông số chi tiết qua infographic dưới đây.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top