[Infographic] Xe bọc thép Tigr Nga khiến xe Humvee Mỹ nuốt hận tại Slovakia

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tuy là thành viên NATO nhưng Slovakia lại đang bày tỏ thiện chí với việc mua xe Tigr, một phương tiện chiến đấu bọc thép địa hình do Nga sản xuất. Vì sao nước này có quyết định như vậy?

Slovakia, một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang tìm kiếm mua xe bọc thép Tigr của Nga thay vì xe Humvee của Mỹ như các thành viên NATO khác.

Xe bọc thép Tigr là dòng xe bọc thép đa năng hạng nhẹ mới nhất của Nga. Đây là phương tiện có thể tiến hành các chiến dịch chống khủng bố, nhằm bảo vệ nhân sự an ninh khỏi nguy hiểm từ các trận pháo kích và những mảnh vỡ do thiết bị nổ gây ra.

Tigr có thể chở đến 9 người, gồm cả tài xế, tốc độ trung bình của nó đạt 125km/h. Hệ thống phòng vệ GOST-5, tức lớp giáp của nó có khả năng chống đạn 7,62mm được bắn ra từ súng trường tấn công AK.

ảnh 1

Xe bọc thép Tigr do Nga sản xuất

Ở một số lĩnh vực, xe Tigr tỏ ra vượt trội so với xe Humvee của Mỹ. Trong triển lãm quân sự IDEX-2003 tại Adu Dhabi, xe Humvee của Mỹ đã mắc kẹt ở đoạn đường mà Tigr chạy băng băng với tốc độ cao, ngoài ra tại chiến trường Iraq và Syria vừa qua trong khi Tigr tỏ ra là một trong những dòng xe bọc thép hạng nhẹ đáng tin cậy, thì Humvee lại dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi ngay cả các loại súng máy hạng nặng và mìn.

Đây có thể là một trong những lý do khiến Slovakia quan tâm đến xe bọc thép Tigr thay vì xe Humvee của Mỹ.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top