[Infographic] Vừa tung vào tham chiến tại Syria, xe tăng hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn cháy

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thực hiện chiến dịch quân sự "Cành ô liu" nhằm vào Syria để đánh lực lượng người Kurd, Thổ Nhĩ Kỳ đã tung cả xe tăng hiện đại Leopard 2A4 do Đức sản xuất vào cuộc chiến. Tuy nhiên ngay sau khi xung trận, loại xe tăng này đã bị Lực lượng dân quân người Kurd phá hủy.

Trang ANF News vừa cho công bố thông tin, hình ảnh ghi lại cảnh các tay súng người Kurd tại Afrin, bắc Syria dùng tên lửa chống tăng có điều khiển diệt gọn xe tăng hiện đại Leopard 2A4 của Thổ Nhĩ Kỳ do Đức sản xuất. Được biết vụ tấn công xảy ra ngày 21-1 ngay sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đem quân tràn vào Syria. Ngoài cỗ xe tăng này, ANF News cho biết thêm rằng, chỉ trong vòng một ngày, lực lượng vũ trang người Kurd đã tiêu diệt thêm 4 xe tăng khác của Thổ Nhĩ Kỳ. 

Theo nguồn tin này, ngoài chiếc xe tăng Leopard thì còn có 2 chiếc bị diệt ở làng Diqmetash và 2 chiếc khác ở khu vực ngoại vi thị trấn Tel-Rifat cũng chung số phận. Đây là những khu vực đang xảy ra giao tranh dữ dội giữa các lực lượng vũ trang người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Xe tăng Leopard 2A4 đang khai hỏa

Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ đang có trong biên chế 354 chiếc xe tăng Leopard 2A4 được mua từ Đức. Đây được coi là một trong những dòng xe tăng mạnh nhất của phương Tây. Biến thể nâng cấp mới từ xe tăng Leopard 2A4 là Leopard 2A7 được đánh giá có sức mạnh trên cả xe tăng T-90 của Nga và M1 Abrams của Mỹ. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top