[Infographic] Vũ khí diệt tăng Nga bất lực nhìn "voi thép" M1 Abrams được Israel trang bị Trophy-A

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được trang bị hệ thống phòng vệ chủ động nổi tiếng Trophy-A do Israel sản xuất, những chiếc xe tăng M1A2 SEP V3 phiên bản mới nhất của dòng xe tăng M1 Abrams Mỹ dường như trở nên bất bại khi đối đầu với vũ khí chống tăng của đối phương.
Mỹ đã nhận phiên bản M1A2 SEP V3, đây là phiên bản mới nhất của dòng xe tăng nổi tiếng M1 Abrams. Được biết những chiếc M1A2 SEP V3 đã chạy thử nghiệm từ tháng 1-2015 trải qua các bài đánh giá cho thấy chúng hoạt động hiệu quả và tin cậy.

Theo những thông tin được General Dynamics tiết lộ, sau nâng cấp cấu hình tăng M1A2 SEP V3 sẽ có màn hình hiển thị LCD màu mới, hệ thống quan sát/ngắm bắn quang ảnh nhiệt, công suất phụ trợ và một hệ thống vô tuyến mới để trao đổi thông tin liên lạc giữa xe tăng và bộ binh.

Cùng với đó là trang bị hệ thống phòng vệ chủ động nổi tiếng Trophy-A. Hệ thống này bao gồm radar EL/M 2133 băng tần F/G, có nhiệm vụ phát hiện, kiểm soát, phân loại các mối đe dọa từ tên lửa chống tăng. Với việc trang bị hệ thống Trophy-A, xe tăng Mỹ sẽ khiến các hệ thống vũ khí chống tăng trở nên "bất lực" khi cố tiêu diệt nó.

ảnh 1

Xe tăng M1 Abrams của lục quân Mỹ khai hỏa

M1A2 SEP V3 còn được áp dụng những công nghệ tối tân nhất cho dòng xe tăng chiến đấu chủ lực như trang bị công nghệ áo giáp tiên tiến được gia cố bằng một lớp uranium nghèo giúp chống chịu tốt hơn với các loại vũ khí xuyên giáp (phiên bản xuất khẩu bị rút bớt tính năng này.)

M1A2 SEP V3 được trang bị pháo chính M256 nòng trơn 120mm, có thể bắn tất cả các loại đạn tiêu chuẩn NATO dành cho xe tăng. M256 có tầm bắn hiệu quả tối đa 4km. Vũ khí chủ lực của nó là loại đạn xuyên giáp động năng APFSDS M829A3 được nhồi uranium nghèo có khả năng xuyên giáp cực mạnh. 

M1A2 SEP V3 được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến dựa trên một máy tính kỹ thuật số. Ngoài ra, M1A2 SEP V3 còn được trang bị một trạm vũ khí điều khiển từ xa lắp đại liên 12,7mm.

Trạm vũ khí được trang bị hệ thống tìm kiếm-chỉ thị mục tiêu độc lập cho phép tác chiến mà không phụ thuộc vào hệ thống quan sát của pháo chính. Bên cạnh đó xe tăng còn được trang bị thêm 2 súng máy 7,62mm trong đó 1 súng được gắn đồng trục với pháo chính, khẩu còn lại gắn phía trên tháp pháo. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top