[Infographic] Việt Nam tích hợp cối 100mm lên xe thiết giáp tương tự như Mỹ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Việt Nam đã tích hợp pháo cối 100mm lên xe bọc thép M113, tương tự như phiên bản M106A2 của Mỹ. Việc kết hợp giữa sức mạnh của khẩu cối 100mm và sự cơ động cao của xe bọc thép M113 đã tạo ra một thứ vũ khí mới mạnh mẽ cho quân đội Việt Nam.
Trong tác chiến như ở những địa bàn nhiều kênh rạch như một số vùng tại Việt Nam, việc cơ động đối với các khẩu đội cối không hề đơn giản, pháo cối có hỏa lực mạnh, tác chiến độ thị hoặc trong các khu vực đồi núi đều tốt, tuy nhiên nhược điểm của chúng khá nặng, khiến việc mang vác khó khăn.

Đứng trước yêu cầu trên, súng cối 100 mm đã được cải tiến để lắp đặt trên xe thiết giáp M113 đã khắc phục được nhược điểm này, ngoài ra còn giảm được biên chế khẩu đội, nâng cao tính ổn định của súng nên xác suất bắn trúng mục tiêu là rất cao.

ảnh 1

Xe bọc thép M113 do Mỹ sản xuất.

Việt Nam vẫn đang biên chế một số lượng lớn thiết giáp M113, đây là chiến lợi phẩm thu được từ quân đội Việt Nam Cộng hòa. Hiện Việt Nam đã từng bước làm chủ công nghệ bảo trì, thậm chí nền công nghiệp quốc phòng còn cải tiến để biến những xe thiết giáp chở quân đơn thuần này thành những xe chiến đấu bộ binh đúng nghĩa.
ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top