[Infographic] Việt Nam nâng cấp xong chiến hạm Pohang Hàn Quốc tặng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sau khi được đại tu và nâng cấp tại nhà máy X46, tàu hộ vệ săn ngầm số hiệu 18 lớp Pohang mà Hàn Quốc mới trao tặng cho Hải quân nhân dân Việt Nam đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Chuyên mục Biển đảo tổ quốc của Kênh truyền hình Quốc phòng đã phát sóng một phóng sự mới đây cho thấy hình ảnh của tàu 18 đang neo đậu trên cầu cảng của Lữ đoàn 171 để phục vụ huấn luyện. Được biết trước nhà máy X46 đã tiến hành đại tu và nâng tàu săn ngầm số hiệu 18 lớp Pohang thuộc thế hệ thuộc Thế hệ 3 từ quý I/2018. Sau khi hoàn thành nâng cấp với nhiều trang thiết bị hiện đại, chiến hạm này đã được biên chế cho lực lượng Hải quân.

ảnh 1

Chiến hạm săn ngầm lớp Pohang

Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm - SIPRI trong báo cáo mới nhất từng cho biết Hàn Quốc đã tặng lại cho Hải quân nhân dân Việt Nam 1 tàu hộ vệ săn ngầm Gimcheon (PCC-761) lớp Pohang đã qua sử dụng.

Hình ảnh tàu hộ vệ lớp Pohang sau khi phía bạn chuyển giao cho Việt Nam được đánh số hiệu mới là 18 đã xuất hiện trên trang Sputnik tiếng Việt ngay từ thời điểm giữa năm 2017. Tuy nhiên phải đến tháng 3-2018 mới có thêm một đoạn video ngắn về con tàu này.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top