[Infographic] Việt Nam huy động siêu trực thăng mua EC-155B để sơ tán khẩn cấp tránh bão số 16

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không những trang bị loại trực thăng hạng trung EC-225 hiện đại, KQNDVN còn có trong biên chế loại trực thăng hạng nhẹ EC-155B do Pháp sản xuất. Loại trực thăng này vừa được dùng để sơ tán khẩn cấp cán bộ chiến sĩ tại các nhà giàn để tránh cơn bão số 16.

Trước sức mạnh khủng khiếp của cơn bão số 16, các đơn vị chức năng của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) đã chủ động huy động cả trực thăng hiện đại EC-155B để di chuyển cán bộ, chiến sĩ và nhân viên làm việc trên các nhà giàn đến nơi an toàn.

EC-155B là một máy bay vận tải hạng nhẹ được dùng cho cả mục đích quân sự và dân sự, nguyên mẫu đầu tiên đã có chuyến bay vào năm 1997, chính thức gia nhập biên chế của không quân một số nước vào năm 2009. Với độ cơ động linh hoạt cao EC-155B cũng được Việt Nam chọn lựa mua và đưa vào biên chế nhằm hiện đại hóa sức mạnh của không quân.

ảnh 1

Trực thăng EC-B của Việt Nam

EC-155B chủ yếu dùng cho mục đích vận tải, cứu hộ tuy nhiên trong trường hợp cần thiết có thể biến đổi thành trực thăng tấn công hạng nhẹ. Điểm ưu việt của EC-155B là có tiếng ồn rất thấp và tiện nghi hơn hẳn những loại trực thăng do Nga sản xuất trước đây trong biên chế của quân đội Việt Nam.

Cùng với EC-225 trực thăng vận tải hạng nhẹ EC-155B là hai dòng trực thăng tốt nhất và hiện đại nhất của không quân Việt Nam thời điểm hiện tại.

Cùng xem thông số chi tiết loại trực thăng hạng nhẹ đa nhiệm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top