[Infographic] Việt Nam có siêu máy bay vận tải hiện đại C-295W ngay trong năm nay?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Đã có kinh nghiệm sử dụng máy bay vận tải C-295M, nhiều nhà quan sát cho rằng rất có thể Việt Nam đã đặt và nhận máy bay vận tải hiện đại C-295W với nhiều cải tiến vượt trội hơn.

Việt Nam sắp nhận những máy bay tuần thám hiện đại Casa-212, Không quân Việt Nam còn đơn hàng 2 chiếc cùng loại cũng do Indonesia lắp ráp, đi kèm với việc đặt hàng thêm chiếc 3 chiếc máy bay vận tải C-295 nữa (nhiều khả năng là bản C-295W thay cho phiên bản C-295M) chế tạo tại châu Âu và có thể nhận ngay trong năm nay.

ảnh 1

Máy bay vận tải C-295W

Dây chuyền sản xuất của Airbus đặt tại Seville, Tây Ban Nha đã chuyển qua lắp ráp biến thể mới nhất của dòng máy bay C-295 là C-295W thay vì C-295M, cho nên căn cứ vào thời điểm đặt hàng của Việt Nam thì rất nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp nhận phiên bản này chứ không phải là C-295M như 3 chiếc đầu tiên.

Thay đổi dễ nhận biết nhất giữa C-295W với C-295M là phần uốn cong lên nằm ở hai đầu mút cánh chính, có tác dụng giúp tăng tải trọng hàng hóa, tiết kiệm 4% nhiên liệu, khiến máy bay đạt tầm bay xa hơn cũng như hoạt động an toàn hơn tại địa hình đồi núi phức tạp.

Cùng xem thông số chi tiết của loại máy bay này qua infographic dưới đây.

ảnh 2


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top