[Infographic] Việt Nam "cải lão hoàn đồng" cho "chiến mã thép" BTR-152 để phục vụ APEC

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng quy tụ nhiều lãnh đạo thế giới tới tham dự. Để bảo đảm an ninh cho sự kiện quan trọng này, Bộ Công an đã điều động cả xe bọc thép BTR-152.

Xe bọc thép BTR-152 được phát triển từ tháng 11 - 1946 tại nhà máy ZIS. Chiếc xe đã được biên chế cho quân đội Liên Xô vào ngày 24 -3 -1950. Ước tính đã có  tới 15.000 chiếc được sản xuất và phục vụ trong hàng chục quốc gia trên thế giới.

Liên Xô đã viện trợ số lượng lớn loại xe bọc thép này cho Việt Nam trong thời kì kháng chiến chống Mỹ, trải qua quá trình hoạt động, những chiếc BTR-152 dần xuống cấp, vì thế Việt Nam đã tiến hành cải tiến sâu rộng nhằm tiếp tục duy trì hoạt động của loại xe bọc thép đa năng này.

ảnh 1

Xe bọc thép BTR-152 của Việt Nam

Những cải tiến như thay thế động cơ xăng bằng động cơ diesel; lắp ly hợp, hộp số mới; chuyển đổi hệ thống lái sang trợ lực thủy lực; lắp hệ thống tín hiệu, đèn, còi ưu tiên, gương chiếu hậu; nâng cấp hệ thống truyền lực, phanh, treo chạy, nóc xe; sửa chữa nâng cấp thân xe, gạt mưa, cứu hỏa, thông gió... đã giúp những chiếc "chiến mã thép" BTR-152 "cải lão hoàn đồng", hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu tác chiến trong môi trường hiện đại. 

Cùng với RAM-2000 và S-5, BTR-152 cũng được Bộ Công an điều động để bảo vệ an toàn cho Tuần lễ cao cấp APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top