[Infographic] Việt Nam bất ngờ trang bị pháo hạm tốt nhất thế giới của Ý cho tàu Cảnh sát biển

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Việt Nam bắt đầu đưa vào trang bị pháo hạm cỡ nòng 76mm tốt nhất thế giới do Ý sản xuất. Đây là loại pháo hạm vượt trội so với loại AK176 của Nga và H/P J-26 của Trung Quốc cả về độ chính xác, sức công phá và tầm bắn xa. 

Việt Nam có truyền thống sử dụng pháo hạm của Liên Xô trước đây và Nga ngày nay, với việc mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước, đặc biệt là sự dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương của Mỹ đã cho phép Việt Nam tiếp xúc với một số vũ khí có nguồn gốc Phương Tây. Pháo OTO Melara 76mm là một trong số đó. Với việc trang bị này đánh dấu Việt Nam có trong trang bị khẩu pháo hạm cỡ nòng 76mm tốt nhất thế giới.

ảnh 1
Pháo hạm tốt nhất thế giới trên tàu CSB 8020 Việt Nam

Không phải lúc nào hai nền quốc phòng hàng đầu thế giới là Nga và Mỹ, cũng có những sản phẩm tốt nhất. Điều này lại được chứng minh khi mà pháo hạm OTO Melara do Ý sản xuất, đã khiến Mỹ phải "móc hầu bao" để trang bị cho tàu chiến của mình và Nga cũng phải thán phục trước những gì mà loại pháo hạm này thể hiện. Với độ chính xác không tưởng, phiên bản của pháo hạm OTO Melara còn được phát triển để thành pháo phòng không di động mặt đất.

Hệ thống radar dẫn đường được tích hợp ngay trong bệ pháo giúp cho việc điều khiển hỏa lực trở nên chính xác đến không ngờ. So với pháo của Nga, OTO Melara có cơ số đạn trong bệ pháo ít hơn hẳn, tuy nhiên với chế độ nạp đạn tự động, OTO Melara lại không quá tốn thời gian cho việc nạp đầy buồng đạn. Hiện OTO Melara đang được 38 quốc gia tin dùng, nhiều hơn đáng kể so với chỉ vài ba nước dùng những sản phẩm khác, cùng loại trên thế giới.

Cùng xem infographic về loại pháo hạm tốt nhất thế giới này

ảnh 2
 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top