[Infographic] Vì đâu IS có cả tên lửa chống tăng mạnh nhất của Nga trong biên chế?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trong kho vũ khí của khủng bố IS vừa bị quân đội Syria tịch thu có cả tên lửa chống tăng 9M133 Kornet. Đây là loại tên lửa chống tăng hiện đại nhất hiện nay của Nga. Trước đó khủng bố IS đã dùng loại vũ khí này để tiêu diệt hàng chục xe tăng M1 Abrams của quân đội Iraq.

9M133 Kornet (tên định NATO: AT-14 Spriggan) do Nga sản xuất là loại tên lửa chống tăng bán tự động (SACLOS - Semi Automatic Command Line Of Sight) thế hệ 2, dẫn hướng bằng cách bám theo chùm tia laser phát đi từ cơ cấu phóng. Loại tên lửa này được đưa vào biên chế quân đội Nga từ năm 1994. Hiện nay hàng chục quốc gia đang sử dụng loại tên lửa này trong đó có Syria.

ảnh 1

IS sử dụng tên lửa diệt tăng Kornet tiêu diệt xe tăng M1 Abrams của quân đội Iraq.

Trong những trận giao tranh ác liệt với quân đội chính phủ Syria, khủng bố IS đã tịch thu được một số tên lửa chống tăng Kornet, ngay lập tức chúng liền dùng để tấn công lại quân đội Syria, Iraq cũng như các nhóm đối thủ khác trên các chiến trường này.

Tên lửa Kornet được thiết kế để tiêu diệt các loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại và có thể xuất hiện trong tương lai, nó cũng được sử dụng để bắn hạ những mục tiêu bay thấp và chậm như máy bay trực thăng.

Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top