[Infographic] Uy lực khủng khiếp pháo tự hành K9 Thần sấm của Hàn Quốc đối chọi Triều Tiên

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Pháo tự hành K9 Thần Sấm của Hàn Quốc là một trong những khẩu pháo tự hành tốt nhất thế giới. Sở hữu tầm bắn xa, khả năng công phá mạnh, đặc biệt tính năng bắn 3 viên với các quỹ đạo khác nhau vào cùng một mục tiêu khiến pháo tự hành K9 Thunder được coi là đối thủ đáng gờm của pháo binh Triều Tiên.

Pháo tự hành K9 Thunder được coi là một trong những khẩu pháo tự hành tốt nhất thế giới. Đây là niềm tự hào của nền khoa học công nghệ Hàn Quốc. Ngoài Hàn Quốc thì Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Ba Lan cũng đã trang bị khẩu pháo hiện đại này. Sắp tới Ấn Độ cũng trang bị hàng trăm khẩu pháo loại này.

Pháo binh Triều Tiên được coi là một trong những lực lượng mạnh nhất thế giới, họ sử dụng một số lượng lớn các loại pháo với đủ kích cỡ khác nhau. Trong trường hợp nổ ra xung đột, đây sẽ là lực lượng rất đáng sợ cho Hàn Quốc. Tuy nhiên Hàn Quốc cũng đang có những vũ khí cực kỳ hiện đại trang bị cho pháo binh, nổi bật nhất là pháo tự hành K9 biệt danh "thần sấm". Những khẩu pháo này hoàn toàn là đối thủ có thể đối đầu với pháo M1978 của Triều Tiên nếu xảy ra đấu pháo.

ảnh 1
K9 Thunder là pháo tự hành hiện đại hàng đầu thế trên thế giới

Tuy có cỡ nòng nhỏ hơn loại pháo tự hành M1978 của Triều Tiên, nhưng bù lại tốc độ bắn lại vượt trội, đặc biệt có thể bắn liền phát 3 viên với các quỹ đạo bay khác nhau được tính toán trước sao cho 3 viên đạn cùng trúng mục tiêu một lúc gây ra sức công phá khủng khiếp. Đây là điều mà pháo binh Triều Tiên không làm được. Trên chiến trường tốc độ bắn được coi là một trong những yếu tố quyết định sự thắng bại trong đấu pháo. 

Cùng khám phá pháo tự hành hiện đại K9 Thần sấm qua infographic.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top