[Infographic] USS Zumwalt – Mốc son mở ra kỷ nguyên tàu chiến tương lai

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Với thiết kế mới, khả năng điện tử đỉnh cao cùng kho vũ khí khủng khiếp, USS Zumwalt được mệnh danh là chiến hạm đến từ tương lai, đã chính thức đi vào phục vụ từ ngày 15-10 và mở ra một trang sử mới, định nghĩa lại khả năng tác chiến trên biển. 

Khu trục hạm tàng hình lớp Zumwalt là đỉnh cao của công nghiệp hàng hải Mỹ, không chỉ áp dụng những vật liệu tiên tiến nhất hiện nay trong chế tạo, nó còn mang trong mình một thiết kế đột phá phi truyền thống, không giống với bất cứ chiến hạm nào từ trước tới nay.

Thiết kế mũi ngược cho phép con tàu có thể rẽ sóng lao vút đi. Công nghệ tàng hình đang là xu hướng trong chế tạo vũ khí, khả năng ẩn mình trước radar đối phương được coi là một trong những điểm mấu chốt để duy trì sự sống còn trên biển- Zumwalt đều có.

ảnh 1Zumwalt dù có một kích cỡ khổng lồ khi dài tới hơn 180m, trọng tải tới hơn 14 ngàn tấn nhưng độ bộc lộ trên radar chỉ bằng một chiếc tàu đánh cá rất nhỏ. Với vật liệu cùng thiết kế mặt cắt, có thể nói Zumwalt là tàu chiến có độ tàng hình nổi trội nhất hiện nay trên thế giới.

Tàu cũng mang trong mình của hệ thống tác chiến mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay, hệ thống Aegis phiên bản mới cho phép tàu chiến có thể tiêu diệt các mục tiêu với độ siêu xa.

Pháo điện từ được đánh giá là một trong những vũ khí mới trong phát triển pháo hạm, với tốc độ bay của viên đạn cực cao lên tới Mach 7, cùng độ đánh trúng mục tiêu siêu xa lên tới 100km, điều mà không một loại pháo hạm thông thường làm được.

Chiến hạm USS Zumwalt còn có thể tiêu diệt các mục tiêu bằng sức công phá của cả động năng lẫn thuốc nổ. Zumwalt cũng đánh dấu là chiến hạm đầu tiên trang bị trực thăng tấn công và thám sát không người lái MQ-8, ngoài ra chúng cũng trang bị trực thăng săn ngầm thông thường SH-60 Seahawk. Với một thiết kế không thể hiện đại hơn, độ tự động hóa của con tàu cực cao khi mà chỉ còn 140 thủy thủ, chỉ bằng 1/3 so với các tàu chiến có cùng kích cỡ. 

Cùng xem thông số chi tiết của loại chiến hạm tối tân này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top