[Infographic] USS Gerald R Ford - Siêu tàu sân bay mạnh nhất thế giới

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Với việc đang thử nghiệm những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị đưa vào biên chế, tàu sân bay lớp Ford với khả năng mang nhiều máy bay hơn, cơ động hóa tốt hơn, hệ thống điện tử vô cùng tinh vi, cùng máy phóng điện từ biến USS Gerald R Ford được coi là siêu tàu sân bay hùng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Tàu sân bay lớp Ford là thứ vũ khí quân sự mạnh mẽ được thiết kế để thay thế lớp tàu Nimitz. Hải quân Mỹ vào ngày 16 tháng 1 năm 2007, đã công bố về dự án tàu sân bay US Gerald R.Ford, con tàu được đặt tên theo Tổng Thống thứ 38 của Mỹ là Gerald R. Ford.

Ngày 9/11/2013, hải quân Mỹ đã chính thức làm lễ hạ thủy và đặt tên cho siêu tàu sân bay đầu tiên CVN-78 USS Gerald Ford thuộc lớp Ford. Với lượng giãn nước cao hơn khoảng gần 20.000 tấn, về tổng thế lớp Ford vẫn mang dáng dấp của Nimitz nhưng chúng được tự động hóa cao hơn rất nhiều khiến cho lượng thủ thủ đoàn giảm xuống đáng kể. Ngoài ra diện tích mặt boong cũng được thiết kế rộng hơn, hầu đáp ứng tần suất cất hạ cánh gấp đôi so với thế hệ trước đó.

Thiết kế máy phóng điện từ hiệu quả, kinh tế hơn so với máy phóng hơi nước giúp chiếc tàu này có thể cùng lúc tung ra nhiều đợt tiêm kích để tấn công đối phương. Dự tính Mỹ sẽ chế tạo khoảng 10 chiếc loại này để thay thế dần cho các tàu sân bay lớp Nimitz. Những siêu tàu sân bay này sẽ tiếp tục giúp Mỹ giữ ngôi vương về hải quân trong 50 năm tới.

Cùng xem thông số khủng khiếp của loại siêu tàu chiến này qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top