[Infographic] Tuần dương hạm hiện đại Mỹ mang tên cố đô Huế đủ sức thổi bay một thành phố

0 Việt Hùng
ANTD.VN - USS Hué City chính là phiên bản cực mạnh của lớp tàu chiến Ticonderoga của Mỹ, Đây là một trong những lớp tuần dương hạm mạnh nhất thế giới. Sức mạnh của USS Hué City chính là hệ thống điện tử cực mạnh kết hợp với dàn vũ khí có khả năng công thủ toàn diện. 

Ít ai biết rằng, trong biên chế hải quân Mỹ có một chiếc tàu chiến mang tên cố đô của Việt Nam, đó là tuần dương hạm USS Hué City (CG-66). Đây là lớp tuần dương hạm mạnh nhất thế giới hiện nay. Tàu USS Hué City (CG-66) được đặt theo tên trận đánh ở TP Huế mà quân Mỹ đối đầu với lực lượng quân giải phóng miền Nam trong chiến dịch Tết Mậu Thân - 1968.

ảnh 1

Tàu USS Hué City (CG-66)

Tàu USS Hué City (CG-66) được lên kế hoạch đóng vào tháng 4 năm 1987, đặt lườn tàu vào ngày 20-2-1989, chúng chính thức được biên chế vào 14-11-1991. Hiện cảng nhà của tàu thuộc Mayport bang Florida Mỹ.

Với trang bị điện tử cực kỳ hiện đại, hệ thống vũ khí vô cùng tối tân, tuần dương hạm USS Hué City (CG-66) được coi là con quái vật trên biển. Thậm chí kho vũ khí được triển khai trên chiếc tàu này bao gồm các loại tên lửa hành trình Tomahawk có thể thổi bay một thành phố.

Bên cạnh tên lửa hành trình, chiến hạm này cũng được trang bị nhiều loại vũ khí uy lực khác. Tuần dương hạm lớp Ticonderoga chính là lớp tàu chiến mặt nước mạnh nhất của Hải quân Mỹ cho tới khi khu trục hạm DDG-1000 chính thức được đưa vào sử dụng.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến hạm này qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top