[Infographic] Trước khi Tomahawk nã dồn dập vào Syria, 'ác điểu' RQ-4 đã ngó nghiêng, quần đảo

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Chuyên gia David Cenciotti của trang The Aviationist cho biết, nhiều giờ trước khi cuộc tấn công của liên quân Anh-Pháp-Mỹ diễn ra, chiếc máy bay không người lái duy nhất RQ-4 Global Hawk đã được phát hiện hoạt động gần lãnh thổ Syria và Lebanon.

Mỹ đã điều động máy bay do thám hiện đại RQ-4 Global Hawk quần đảo trên bầu trời Syria liên tục nhiều giờ trước khi đòn tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk diễn ra. Với tầm bay xa, khả năng bay cao, độ cơ động tốt kết hợp với hệ thống điện tử cực mạnh, RQ-4 có thể nhận biết những động tĩnh rất nhỏ từ các mục tiêu của cuộc tấn công.

ảnh 1

Máy bay do thám hiện đại RQ-4 Global Hawk

RQ-4 Global Hawk là sản phẩm của hãng Northrop Grumman, ra đời vào giữa thập niên 1990. Máy bay được đánh giá là sự kỳ diệu của công nghệ không quân Mỹ, mang trong mình những hiệu năng vượt trội so với huyền thoại Lockheed U-2. 

Theo đó, máy bay do thám RQ-4 Global Hawk không cần người điều khiển trực tiếp, nó có thể lửng lơ trên bầu trời của đối phương hàng ngày liền trước khi phải trở về căn cứ để tiếp nhiên liệu. Với trần bay trên 18km, việc đánh chặn loại máy bay này hết sức khó khăn. Cùng xem thông số chi tiết của loại máy bay này qua infographic dưới đây. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top