[Infographic] Trung Quốc mừng thầm vì 'cú đấm đại dương' của Ấn Độ phải nằm bờ

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Hải quân Ấn Độ luôn được coi là một trong những lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới. Ngoài tàu ngầm nguyên tử đang chế tạo, họ còn duy trì trong biên chế một cái tên đáng sợ đó chính là tàu ngầm INS Chakra - một tàu ngầm nguyên tử được nước này thuê của Nga. Tuy nhiên, chiếc tàu ngầm được mệnh danh là "cú đấm đại dương" này hiện bị hư hỏng và phải nằm bờ dài ngày. 

Chiếc tàu ngầm hạt nhân tấn công (được thuê theo hợp đồng có thời hạn 10 năm từ Nga) đã không đi biển trong 1 tháng nay và được neo tại cảng Visakhapatnam để sửa chữa.

Các nguồn tin cho tờ The Print biết rằng, chiếc tàu ngầm hạt nhân duy nhất nayt của Ấn Độ đã bị hư hỏng vòm thủy âm trong vụ tai nạn gần đây.

ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược INS Chakra.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược INS Chakra, nguyên là tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo mang số hiệu K-152 Nerpa thuộc Project 971, lớp Akula của Nga, được Ấn Độ thuê của Nga liên tục từ năm 1984 cho đến nay. 

Dự án 971 lớp Akula là tàu ngầm hạt nhân đa nhiệm, đóng vai trò xương sống trong lực lượng răn đe hạt nhân của Hải quân Liên Xô và sau này là Hải quân Nga.

Tàu ngầm lớp Akula được triển khai từ cuối những năm 1980, có thể di chuyển với vận tốc 35 hải lý/giờ, lặn sâu tối đa 600m và duy trì 100 ngày dưới mặt nước. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top