[Infographic] Trực thăng tấn công Nga vừa lao xuống đất mạnh cỡ nào

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Ka-29 là biến thể tấn công mặt đất của dòng trực thăng nổi tiếng Ka-27. Trước khi trực thăng tấn công Ka-50/52 ra đời thì đây là chiếc trực thăng có năng lực tấn công mạnh mẽ nhất của hãng sản xuất trực thăng nổi tiếng Kamov.

Hãng tin Lenta của Nga cho biết, chiếc trực thăng tấn công Ka-29 của Hạm đội Baltic đã gặp tai nạn trong chuyến bay đêm tại khu vực Kaliningrad, khiến 2 phi công tử nạn. Đây là vụ tai nạn mới nhất của không quân Nga kể từ đầu năm nay. Đáng chú ý vụ tai nạn diễn ra ngay trong lúc Nga đang tăng cường các cuộc tập trận để nâng cao sức mạnh chiến đấu trước các mối đe dọa tiềm tàng từ khu vực và trên thế giới.

ảnh 1

Trực thăng Ka-29 của Nga

Ka-29 là biến thể tấn công mặt đất của dòng trực thăng nổi tiếng Ka-27, loại trực thăng này có chuyến bay đầu tiên vào năm 1979 và chính thức đi vào biên chế năm 1985. Trước khi trực thăng tấn công Ka-50/52 ra đời thì đây là chiếc trực thăng có năng lực tấn công mạnh mẽ nhất của hãng sản xuất trực thăng nổi tiếng Kamov.

So với dòng trực thăng Ka-27, Ka-29 được thiết kế khung thân mở rộng cho phép chở được tối đa 16 binh sĩ, ngoài ra nó cũng được hàn thêm các giá đỡ bên ngoài để đeo thêm vũ khí khi tấn công mặt đất.

Ngoài nhiệm vụ tấn công, Ka-29 còn có khả năng vận chuyển binh sĩ và trinh sát. Cùng xem thông số chi tiết loại trực thăng đặc biệt này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top