[Infographic] Trực thăng tấn công Mi-3M Nga sang Syria tham chiến ngay sau khi ra lò

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Được phát triển từ "xe tăng bay" Mi-24, siêu trực thăng tấn công Mi-35 có sức mạnh vượt trội. Việc điều động Mi-35 tới Syria cho thấy Nga muốn nhân đây để kiểm nghiệm tính năng chiến đấu của dòng vũ khí này.
Máy bay trực thăng tấn công Mi-35M là dòng trực thăng chiến đấu đa năng do Công ty Rostvertol/Nga nghiên cứu, chế tạo và là một phiên bản xuất khẩu của máy bay trực thăng chiến đấu đa năng hạng nặng Mi-24 Hind.
NATO gọi Mi-35M là Hind E, còn các phi công Nga gọi loại máy bay này là “Xe tăng bay”. Đây là dòng trực thăng tấn công hiện đại nhất của Nga, mới được đưa vào biên chế với số lượng 49 chiếc.
ảnh 1

Máy bay trực thăng tấn công Mi-35M

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, điểm đặc biệt nhất của máy bay trực thăng Mi-35M đó chính là phần thân được bọc thép và các phiến cánh quạt titan có thể chống lực va chạm của đạn 12,7mm. Bên cạnh đó, việc thiết kế cánh đuôi hình chữ X và hai cánh quạt của nó được thiết kế đầu cong giúp cho Mi-35M cải thiện vận tốc và tăng sự ổn định khi bay ở tốc độ cao.

Trong khi đó, buồng lái của Mi-35M đã được tăng áp để bảo vệ kíp bay trong trường hợp sử dụng vũ khí sinh hóa, hạt nhân. Đồng thời, với lớp kính chống đạn hiện đại và các hệ thống quan sát, trinh sát, chỉ thị mục tiêu quang/hồng ngoại cho phép kíp bay an toàn và có khả năng quan sát tốt tình hình chiến trường trong điều kiện tác chiến phức tạp.

Với hệ thống này, Mi-35M có thể phát hiện được cả mục tiêu vào ban đêm, cho phép máy bay tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới hơn 6.400m.

Trong tương lai Mi-35M sẽ được nâng cấp thêm hệ thống giám sát chiến trường thế hệ mới OPS-24N1, có khả năng quét 360 độ, kết hợp với 4 khí tài quang điện tử ổn định GOES-321MK giúp cho kíp lái nâng cao năng lực bao quát chiến trường và nhận biết mục tiêu tấn công cũng như các loại tên lửa đối không đang bay tới.

Cùng xem thông số chi tiết loại máy bay trực thăng tấn công này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top