[Infographic] Trực thăng Mỹ sản xuất đang tung đòn hủy diệt...đồng minh Mỹ tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sức cơ động cao, hỏa lực mạnh, khả năng sống sót tốt, những chiếc trực thăng tấn công AH-1W Super Cobra đang trở thành nỗi ám ảnh của lực lượng dân quân người Kurd tại chiến trường Afrin, Syria.

Dòng trực thăng AH-1W là thế hệ thứ hai của dòng trực thăng chiến đấu nổi tiếng AH-1 Cobra của Mỹ- từng tham chiến lần đầu tiên ở Việt Nam. Khác với thế hệ đầu, những chiếc AH-1W Super Cobra được trang bị hai động cơ cho khả năng cơ động tốt hơn, cùng hệ thống điện tử tiên tiến hơn. Chúng có thể mang nhiều loại vũ khí khác nhau để tấn công mặt đất. Dù ra đời đã lâu và hiện tại không quân Mỹ đang dần thay thế chúng bằng phiên bản mới hơn mang tên AH-1Z Viper, nhưng những chiếc AH-1W Super Cobra vẫn là nòng cốt của lực lượng trực thăng tấn công của nhiều nước, trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ.

ảnh 1

Dòng trực thăng tấn công AH-1 do Mỹ sản xuất

Chiến dịch "cành ô liu" được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện với sự huy động một lượng lớn khí tài chiến đấu, trong số này có trực thăng AH-1W. Điều trớ trêu là loại trực thăng nổi tiếng do Mỹ sản xuất này đang làm lực lượng dân quân người Kurd (đồng minh của Mỹ tại Syria) khốn đốn. Các cuộc tấn công có sử dụng AH-1W Super Cobra đã phá tan nát phòng tuyến của người Kurd tại khu vực Afrin, Syri

ảnh 2

a.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top