[Infographic] Trực thăng đa nhiệm tốt nhất do Nga sản xuất trong không quân Ấn Độ vừa bị rơi

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Trực thăng vận tải đa năng Mi-17 của Không quân Ấn Độ vừa bị rơi gần khu vực núi Himalaya, nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Được biết đây là dòng trực thăng đa nhiệm tốt nhất thế giới.

Nguồn tin từ New Delhi, Ấn Độ cho biết, một trực thăng quân sự Mi-17 của nước này vừa gặp nạn hôm 3-4 khi đang hoạt động gần khu vực thung lũng Kedarnath. Nơi xảy ra vụ tai nạn gần với dãy núi Himalaya, thuộc địa phận của Bang Uttarakhand. Toàn bộ 6 người trên trực thăng bị thương nặng .

Được biết nguyên nhân ban đầu có vẻ như phi công điều khiển chiếc Mi-17 trên đã mất kiểm soát máy bay trong quá trình hạ cánh, khiến chiếc trực thăng va chạm với một dàn giáo xây dựng gần khu vực hạ cánh.

Ông Mangesh Ghidiyal, một Thẩm phán Ấn Độ tại Rudraprayag trả lời Sputnik qua điện thoại cho biết: "Thời thiết khi xảy ra vụ việc hoàn toàn tốt, nguyên nhân của vụ tai nạn trực thăng hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ".

ảnh 1

Trực thăng đa năng Mi-17 do Nga sản xuất

Được biết, trực thăng Mi-17 trên được Không quân Ấn Độ triển khai tới Kedarnath nhằm phục vụ cho việc trùng tu một di tích cổ trong khu vực vừa bị tàn phá trước đó do lở đất. Trực thăng vận tải Mi-17 được Ấn Độ sử dụng như một phương tiện vận chuyển chính cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo và khắc phục hậu quả sau vụ sạt lở đất và lũ lụt xảy ra ở Kedarnath từ năm 2013. Tuy đã có hơn 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong khu vực này nhưng các phi công Mi-17 Ấn Độ vẫn có những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

ảnh 2
Chiếc trực thăng Mi-17 xấu số của không quân Ấn Độ vừa bị rơi

Tổng công trình sư lỗi lạc Mikhail Mil đã thiết kế Mi-8 vào đầu những năm 1960, cho đến nay trực thăng này có tiềm năng to lớn cho sự phát triển và hiện đại hóa. Mi-17 là phiên bản hiện đại nhất của dòng trực thăng huyền thoại Mi-8 này. Ấn Độ là một trong số quốc gia sử dụng nhiều nhất loại trực thăng này, ngay cả Mỹ cũng mua loại trực thăng này để trang bị cho quân đội Afghanistan.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top