[Infographic] Trang bị bom chùm tàng hình, Nga đang biến tiêm kích tàng hình Su-57 trở thành quái thú trên không

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Theo Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Techmash, ông Alexander Kochkin cho biết, Nga sẽ trang bị cho tiêm kích thế hệ 5 Su-57 loại bom chùm thông minh Drel. Điều này cho thấy Nga đang ngày càng biến tiêm kích tàng hình Su-57 thành một con quái thú thực sự trên không.

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được thiết kế để đối trọng với F-22 và F-35 của Mỹ. Chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, hiện nay Nga đang tích cực hoàn thiện để biên chế loại máy bay chiến đấu được coi là mạnh nhất của không quân Nga này. Ngoài pháo 30mm, tên lửa và các loại bom hiện có của mình, mới đây Nga lại tích phát triển một loại bom chùm có khả năng tàng hình mang tên Drel với sức hủy diệt khủng khiếp. 

Ông Alexander Kochkin đã bật mí điều này trong một cuộc trò chuyện với truyền thông sau khi Nga có thử nghiệm thành công với vũ khí này: “Bom Drel có thể được sử dụng trên tất cả các loại máy bay, từ máy bay ném bom chiến lược tầm xa cho đến máy bay tấn công mặt đất và Drel sẽ là vũ khí tiêu chuẩn của máy bay tàng hình Su-57”, Sputnik dẫn lời ông Kochkin.

ảnh 1

Bom chùm có sức công phá khủng khiếp

Không quân Nga cho biết, vụ thử nghiệm thành công ngoài mong đợi khi quả bom Drel đã tìm và diệt thành công mục tiêu giả định với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Theo những thông tin ban đầu, bom chùm Drel được sản xuất với chiều dài 3,1m, đường kính 0,45m, trọng lượng chiến đấu 540kg. Quả bom này mang bên trong thân tới 15 quả đạn cỡ nhỏ để tăng hiệu quả cũng như số lượng mục tiêu bị tiêu diệt cho mỗi lần không kích.

ảnh 2

Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga

Điểm đặc biệt của vũ khí này là nó được thiết kế để có thể thực hiện tấn công không phân biệt ngày đêm mà không cần xâm nhập vào khu vực có phòng không của đối phương đang trực chiến bởi Drel có khả năng lượn trên không một quãng đường tới 30km để săn tìm mục tiêu mà vẫn giữ được độ chính xác cực cao.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top