[Infographic] Tìm hiểu về chiến đấu cơ nổi tiếng của Thủy quân lục chiến Mỹ vừa lâm nạn

0 Việt Hùng

ANTD.VN - McDonnell Douglas AV-8B Harrier II là dòng máy bay cất cánh đường băng ngắn và có thể hạ cánh thẳng đứng nổi tiếng của Thủy quân lục chiến Mỹ. Mới đây một chiếc đã gặp sự cố khi đang tham gia một cuộc diễn tập ở Djibouti, Đông Phi, hôm 3-4.

Theo Fox News, một chiếc chiến đấu cơ đa năng AV-8B Harrier của Mỹ đã gặp sự cố khi đang tham gia một cuộc diễn tập ở Djibouti, Đông Phi hôm 3-4. Được biết phi công đã kịp nhảy dù an toàn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

ảnh 1

Tiêm kích hạm AV-8B Harrier II đang cất cánh

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra sau khi chiếc AV-8B Harrier hoạt động ít nhất 4 giờ trên không. Được biết, đây là tổn thất lớn nhất của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ kể từ đầu năm cho tới nay, trong khi đó các hoạt động tác chiến trực tiếp của lực lượng này ở nước ngoài đang được hạn chế kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền từ năm 2017.

ảnh 2

Một chiếc AV-8B Harrier II gặp nạn khi đang hạ cánh

AV-8B Harrier II được phát triển từ mẫu máy bay trước đó là Hawker Siddeley Harrier, loại máy bay này được thiết kế chế tạo vào cuối thế kỷ 20. Hãng British Aerospace đã nối lại dự án chế tạo nâng cấp loại máy bay V/STOL vào đầu những năm 1980, và nó được quản lý bởi Boeing/BAE Systems từ thập niên 1990. 

Những phiên bản của loại máy bay này được sử dụng ở vài quốc gia thành viên NATO, bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Italy. AV-8B Harrier II trải qua nhiều lần thực chiến và từng được triển khai trên tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge thuộc lớp Essex.

Cùng theo dõi thông số của chiến đấu cơ có một không hai này qua infographic dưới đây.

ảnh 3
bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top