[Infographic] Tiềm lực quân sự đáng gờm của đảo quốc Cuba (2)

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Trong những loại vũ khí nguy hiểm của Cuba có thể nói đến tên lửa đạn đạo chiến thuật Luna/FROG và tên lửa diệt hạm 4K51 Rubezh, đây là những loại tên lửa có thể mang đầu đạn tới nửa tấn để trùm bão lửa lên mục tiêu.

Tuy xuất hiện đã lâu, nhưng những tên lửa có trong trang bị của Cuba vẫn thực sự đáng để các quốc gia có hiềm khích với đảo quốc này phải thận trọng.

Tên lửa Luna/FROG của Cuba được xếp vào loại tên lửa đạn đạo chiến thuật, với chiều dài hơn 9m, đường kính 0,5m, chúng có thể mang theo đầu đạn nặng 500kg đi xa 70km với vận tốc Mach 3.

Trong quá khứ tại chiến trường Iraq, Mỹ đã từng bị nếm trái đắng khi bị loại tên lửa này tấn công vào năm 2003, khiến cho nhiều xe bọc thép và binh sĩ thiệt mạng.

Ngoài ra sát thủ diệt hạm 4K51 Rubezh vẫn là cái tên cần nhắc tới mỗi khi nói về những tên lửa diệt hạm kinh điển của Liên Xô. Cuba đang sử dụng tên lửa này cho cả xe phóng tự hành từ mặt đất và phiên bản trên tàu chiến.

Sức mạnh ngầm của Cuba chính là loại tàu ngầm diện-diesel lớp Foxtrot, đây được coi là một trong những tàu ngầm đáng sợ thời điểm nó ra đời. Với trọng tải hơn 2.500 tấn, lớp tàu này có thể mang theo tới 22 quả ngư lôi đủ để xé tan bất cứ tàu chiến nào của đối phương lơ là bị chúng tấn công.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top