[Infographic] Tiêm kích tàng hình F-35B lần đầu mang bom, sức mạnh hủy diệt mang tên "Tia chớp" đã sẵn sàng

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tiêm kích tàng hình F-35B được trang bị bom và cất cánh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện ở vùng biển ngoài khơi Philippines. Sự kiện này đánh dấu sức mạnh hủy diệt mang tên "Tia chớp" đã sẵn sàng.

Trong gia đình tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35, thì phiên bản F-35B là loại đắt nhất cũng như phức tạp nhất. Phiên bản này được thiết kế để có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

Việc có thể cất hạ cánh thẳng đứng cho phép máy bay có thể tác chiến ngay cả trên tàu đổ bộ trực thăng, các đường bay dã chiến, hay trong hoàn cảnh đường băng bị đánh phá ác liệt. Chính tính năng độc đáo này khiến Mỹ phải liên tục chi bộn tiền để giải quyết các lỗi kỹ thuật phát sinh trước khi có thể đưa vào trực chiến.

ảnh 1

Tiêm kích tàng hình F-35 của không quân Mỹ

ảnh 2

Bom thông minh GBU-32 được gắn lên tiêm kích tàng hình F-35B

ảnh 3

Tiêm kích F-35B của không quân Mỹ

Việc Hạm đội 7 của Mỹ là đơn vị đầu tiên đưa F-35B vào trực chiến cho thấy mối quan tâm hàng đầu tới khu vực này. Sự xuất hiện của F-35B không những làm Triều Tiên lo lắng mà ngay cả Trung Quốc và Nga cũng cảm thấy bất an một khi loại vũ khí này kết hợp với những tàu đổ bộ tấn công đầy uy lực của hải quân Mỹ sẽ tạo ra một sức mạnh đáng gờm trên đại dương.

Việc tiêm kích tàng hình F-35B được trang bị bom và cất cánh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện lần đầu tiên ở vùng biển ngoài khơi Philippines, đánh dấu sức mạnh hủy diệt mang tên "Tia chớp" đã sẵn sàng.

Cùng xem thông số chi tiết loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top