[Infographic] Tiêm kích MiG-29SMT Nga sang Syria chưa kịp xuất kích tại Syria đã vội rút về

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sau khi quyết định điều chiến đấu cơ MiG-29SMT sang chiến trường Syria nhằm bảo vệ căn cứ Nga cũng như đồng minh Syria, Nga lại vội vã rút tiêm kích này về nước.

Được ra mắt vào năm 1998, MiG-29SMT khác biệt với MiG-29 thông thường ở chỗ "cột sống" của máy bay đã được kéo dài ra hơn trước nhằm chứa được nhiều nhiên liệu hơn. Điều này đã khiến chiếc máy bay có bán kính chiến đấu được mở rộng lên 1.550km. Bên cạnh đó, MiG-29SMT cũng được nâng cấp lên khung máy bay mới, giúp trang bị được nhiều loại hệ thống điện tử hàng không hiện đại hơn.

ảnh 1

Tiêm kích MiG-29 SMT

Nga quyết định điều chiến đấu cơ MiG-29SMT sang chiến trường Syria nhằm bảo vệ căn cứ trước những cuộc không kích "nhầm" có thể có, cũng như bảo vệ quân đội Syria trước các lực lượng không quân đối phương.

Nhiều chuyên gia quân sự nhận định rằng, hiệu quả tác chiến của MiG-29SMT đã tăng gấp 3 lần so với biến thể MiG-29, đồng thời chi phí hoạt động đã giảm 40%. Điều này khiến MiG-29SMT được đánh giá là một trong những tiêm kích bảo vệ không phận tốt nhất của Nga ở thời điểm hiện tại.

Sự kết hợp giữa MiG-29SMT, Su-30SM và Su-35S sẽ đảm bảo cho không phận Syria nơi Nga và chính phủ Syria kiểm soát an toàn trước các mối đe dọa đường không đến từ không quân Israel.

Tuy nhiên hiện tại chiến trường Syria đã có sự phân hóa rõ ràng, mối đe dọa từ không quân đối phương trở nên ít đi, nhiệm vụ đánh mặt đất đã có những máy bay chuyên dụng như Su-25, Su-34, Su-22, vì thế sau khi thử nghiệm và kiểm tra tính năng chiến đấu của MiG-29SMT, Nga đã rút hoàn toàn tiêm kích này về nước.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top