[Infographic] Tiêm kích hạm hạng nặng mạnh nhất thế giới - Boeing F/A-18E/F Super Hornet

0 Việt Hùng

ANTĐ Boeing F/A-18E/F Super Hornet được coi là tiêm kích hạm hạng nặng mạnh mẽ và thành công nhất thế giới.

F/A-18 Super Hornet được phát triển từ tiêm kích hạm nổi tiếng F/A-18 Hornet. Những thay đổi về cấu trúc làm cho máy bay lớn hơn, tầm bay xa hơn, mang nhiều vũ khí hơn, và có khả năng thực hiện đa nhiệm mục, nhưng chúng cũng có độ phản xạ radar hiệu dụng thấp hơn rất nhiều, làm cho nó khó bị phát hiện bởi đố phương hơn.
ảnh 1
F/A-18 Super Hornet chính thức được trang bị vào năm 1999, và từ đó đến nay nó luôn dẫn đầu trong những chiến dịch không kích của quân đội Mỹ. 

Thành công từ thực tiễn chiến đấu F/A-18 được Không quân Hoàng gia Australia đặt mua và trang bị cho mình.

Việc trang bị radar mạnh hơn, kho vũ khí đa dạng hơn, và trải qua những lần thực chiến, F/A-18 Super Hornet được coi là máy bay thế hệ thứ 4,5 thành công nhất thế giới. Nó cũng là máy bay tiêm kích hạm có khả năng trang bị nhiều vũ khí và tầm bay xa nhất.

Ngoài ra, nó cũng có thể tiếp nhiên liệu trên không. Điểm độc đáo là hệ thống hệ thống tiếp nhiên liệu trên không (ARS) vừa giúp chúng có khả năng nhận lượng dầu từ máy bay tiếp dầu, đồng thời chúng cũng sẽ biến mình thành máy bay tiếp dầu để tiếp dầu cho máy bay khác khi cần thiết.

Cùng theo dõi thông số của siêu chiến đấu cơ trên hạm này qua infographic dưới đây.
ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top