[Infographic] Thực chiến Syria xuất sắc, Nga biên chế hàng loạt "kẻ hủy diệt" BMPT-72

0 Việt Hùng
ANTD.VN -  BMPT-72 (Terminator-2) được coi là những kẻ hủy diệt trên chiến trường bởi số lượng vũ khí khủng khiếp mà nó mang theo. Sau khi thực chiến xuất sắc tại chiến trường Syria, Nga đã quyết định biên chế loại vũ khí nguy hiểm này.

Uralvagonzavod đã chế tạo ra xe chiến đấu bộ binh BMPT-72 hay còn được gọi là Terminator-2 vào năm 2006. Tuy nhiên phải 11 năm sau loại vũ khí này mới được Nga đưa vào biên chế sau màn thực chiến đỉnh cao tại Syria.

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh BMPT-72 đang khai hỏa

So với phiên bản tiền nhiệm BMPT-72 sử dụng khung gầm xe tăng T-72 thay vì T-90, ngoài ra những cải tiến mới về thiết kế giúp xe khả năng ổn định cao hơn, cung cấp khả năng bắn chính xác hơn, tốc độ bắn nhanh hơn. Loại pháo này có thể bắn được nhiều loại đạn khác nhau với sức công phá lớn.

Ngoài khẩu pháo nòng đôi 30mm uy lực, BMPT-72 còn được trang bị 4 tên lửa chống tăng dẫn bằng vô tuyến 9M120M Ataka-T, NATO định danh là AT-9 Spiral-2. Tên lửa được dẫn hướng đến mục tiêu theo cơ chế dẫn đường bán tự động SACLOS.

Thiết bị chỉ thị mục tiêu sẽ phát đi một chùm tín hiệu đến mục tiêu, một thiết bị phát sóng vô tuyến khác ở đuôi tên lửa sẽ giữ cho tên lửa hướng theo chùm tín hiệu đã được chiếu xạ cho đến khi trúng đích. Tên lửa được trang bị đầu đạn liều đúp có khả năng xuyên giáp dày tới 900mm sau giáp phản ứng nổ. 

Với kho vũ khí khủng khiếp như vậy, BMPT-72 được đánh giá là xe chiến đấu bộ binh có hỏa lực mạnh nhất thế giới hiện nay. Cùng xem thông số chi tiết loại vũ khí này qua infogrpahic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top