[Infographic] Thêm một chiến đấu cơ Su-24 vừa bị phiến quân bắn cháy tại Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Thêm một máy bay cường kích Su-24 của không quân Syria đã bị lực lượng phiến quân ở Đông Qalamoun bắn hạ. Hiện vẫn chưa rõ số phận của phi công.

Al-Masdar News đưa tin, các tay súng Hồi Giáo cực đoan đóng quân ở khu vực đồi núi Đông Qalamoun vừa bắn hạ một máy bay cường kích Su-24 biệt danh "kiếm sĩ" của không quân Syria. Hiện vẫn chưa rõ số phận của phi công sau khi máy bay bị bắn cháy, thông tin chiến trường cho biết chiếc máy bay đã rơi xuống khu vực do Quân đội Chính phủ Syria kiểm soát.

Nhóm khủng bố HTS đứng đầu liên minh thánh chiến đã phát động chiến dịch tấn công ác liệt chống trả quân đội Syria ở vùng Đông Qalamoun đang bị bao vây. Liên minh này gồm các phần tử thuộc tổ chức Hồi Giáo thánh chiến cực đoan Jaysh al-Islam, Osoud al-Sharqiyah và Ahmad al-Abdo. Chiếc Su-24 bị bắn hạ là thiệt hại mới nhất của không quân Syria kể từ đầu năm nay.

ảnh 1

Máy bay cường kích bom Su-24 do Liên Xô sản xuất

Sukhoi Su-24, là loại máy bay tiêm kích bom cánh cụp cánh xòe nổi tiếng do Liên Xô sản xuất. Từng được mệnh danh là "kiếm sĩ bầu trời", tuy nhiên đến nay sau hơn 50 năm xuất hiện, loại chiến đấu cơ này đang tỏ ra yếu thế trong chiến tranh hiện đại liên tục bị rơi do trục trặc kỹ thuật, trong cuộc chiến tại Syria, ít nhất có 2 chiếc Su-24 bị bắn hạ và một chiếc khác bị phá hủy do trục trặc kỹ thuật làm 4 phi công thiệt mạng.

Không quân Syria từng được trang bị 12 chiếc Su-24, hiện một số chiếc vẫn đang hoạt động trong vai trò tấn công mặt đất để phá hủy các phòng tuyến của phiến binh. 

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top