[Infographic] Thể hiện nhạt nhòa trước UAV Mỹ, liệu "mãnh thú" Pantsir-S1 có còn đáng sợ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không tầm thấp hiệu quả của Nga. Nó thường được triển khai gần các tổ hợp tên phòng không tầm trung và cao nhằm tạo nên một lưới lửa hoàn hảo để bảo vệ những mục tiêu quan trọng.

Pantsir-S1 là hệ thống phòng không đánh chặn tầm thấp nguy hiểm của Nga với biệt danh "mãnh thú". Tuy nhiên, vừa qua tại Syria hệ thống Pantsir-S1 tốn 3 tên lửa mới hạ được 1 UAV trinh sát của Mỹ. Đây được coi là màn thể hiện khá nhạt nhòa, nhưng không vì thế mà hệ thống này kém đáng sợ. Bằng chứng công bố của Nga cho thấy hệ thống này vẫn có thể đánh chặn cả đạn rocket đang bay với vận tốc lên tới 1.000km/h. 

ảnh 1

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 khai hỏa

Sở dĩ Pantsir-S1 phải dùng tới 3 tên lửa mới có thể hạ được UAV của Mỹ là do loại máy bay trinh sát không người lái này sở dụng vật liệu composite có tính năng tàng hình cao, gây khó khăn cho radar khóa bắn mục tiêu. Nhưng với đạn pháo, rocket hay máy bay chiến đấu có người lái lại là chuyện khác, tất cả đều có thể trở thành mồi ngon cho hệ thống phòng thủ đánh chặn tầm thấp được mệnh danh là "mãnh thú" này.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top