Terrex 3 hiện đại nhất có nguồn gốc từ Singapore

[Infographic] Terrex 3 - Dòng "xe taxi chiến trường" mạnh nhất Đông Nam Á

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Terrex 3 hiện đại nhất là thế hệ dòng xe thiết giáp siêu hiện đại thế hệ thứ ba của Singapore. Terrex vốn là dòng xe bọc thép chở quân được đánh giá nằm trong tốp 1 hiện nay trên thế giới.

Với sự xuất hiện lần đầu tiên trong triển lãm Eurosatory 2006, dòng xe Terrex 3 ngay lập tức được các chuyên gia quân sự quốc tế đánh giá cao. Thiết kế hiện đại, khả năng cơ động tốt, độ bọc giáp hoàn hảo, những chiếc xe nặng 35 tấn này có thể chạy với tốc độ lên tới 90km/h.

So với thế hệ Terrex 2 trước đó, phiên bản mới nặng hơn tới 5 tấn và nặng hơn phiên bản Terrex đầu tiên tới 11 tấn, điều này được lý giải rằng do trang bị giáp mới có độ bảo vệ tốt hơn.

Về vũ khí, Terrex 3 có một tháp pháo tự động MT30 với kính ngắm quang học trang bị các loại kính như Ivory Z, DTV, POS... cho phép xe có thể hoạt động tốt cả ngày lẫn đêm và trong mọi điều kiện thời tiết.

Tháp pháo MT30 trang bị một khẩu pháo Mk44 cỡ nòng 30mm cho mật độ hỏa lực mạnh mẽ, ngoài ra xe còn được trang bị súng máy đồng trục 7,62mm. Khi cần thiết có thể trang bị thêm súng phóng lựu phóng loạt. Bên hông tháp pháo có thể trang bị thêm hai tên lửa chống tăng Spike LR biến Terrex 3 thành xe chiến đấu bộ binh đúng nghĩa.

Cùng tìm hiểu Terrex 3 hiện đại đáng gờm này qua infographic.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top