[Infographic] Tên lửa phòng không Syria vừa khai hỏa bắn đuổi máy bay Israel

0 Việt Hùng

ANTD.VN - Sau những lần bị không quân Israel tấn công, cuối cùng quân đội Syria cũng quyết định khai hỏa tên lửa phòng không để bắn đuổi 2 tiêm kích của không quân Israel. Được biết loại tên lửa Syria dùng chính là S-200.

Masdar News dẫn nguồn tin địa phương cho biết, ngày 10.09, lúc 11:30 am giờ địa phương, lực lượng phòng không Syria phát động tấn công 2 máy bay chiến đấu Không quân Israel (IAF) trên thành phố Sidon thuộc tỉnh phía nam Lebanon. Lực lượng phòng không Syria phóng một tên lửa S-200 từ trận địa miền nam Syria.

ảnh 1

Tên lửa S-200.

Có lẽ nhiều lần bị không quân Israel qua mặt và tấn công, quân đội Syria đã quyết định đáp trả, cục diện chiến trường Syria đang nghiêng về phía quân đội chính phủ.

Đây là lần đầu tiên Syria quyết định tấn công máy bay Israel kể từ đầu năm. Tuy các máy bay Israel an toàn, nhưng các chuyên gia nhận định rất có thể quân đội Syria muốn bắn cảnh cáo không quân Israel là chính. Họ chỉ bắn truy đuổi chứ không có ý định tiêu diệt chiến đấu cơ Israel để tránh tình hình căng thẳng leo thang.

Hệ thống tên lửa phòng không S-200 do Liên Xô phát triển từ những năm 1960 được thiết kế nhằm bảo vệ các mục tiêu chiến lược khỏi máy bay ném bom tầm xa, tầm cao của Mỹ và Phương Tây. Trước khi có S-400, S-200 là tên lửa phòng không đạt tầm bắn xa nhất thế giới, vượt xa cả tầm bắn của S-300.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top