[Infographic] Tên lửa KEPD 350 Taurus có thể đột phá vào hệ thống phòng không

0 Phạm Hùng

ANTĐ Tên lửa hành trình tầm xa phóng từ trên không Taurus KEPD 350 là sản phẩm liên doanh giữa LFK- Lenkflugkörpersysteme của Đức và Saab-Bofors Dynamics Trong đó, LFK chiếm 67% vốn điều lệ.

Taurus KEPD 350 được giới thiệu là có khả năng đột phá mạng lưới phòng không dày đặc của đối phương để tiêu diệt các mục tiêu được bảo vệ kỹ càng trên mặt đất.

Tên lửa có thể tấn công nhiều mục tiêu quan trọng khác nhau như: Căn cứ không quân, kho tàng, bến bãi, hải cảng, các trạm kiểm soát thông tin hay kho vũ khí… Tên lửa được thiết kế dạng module tùy thuộc vào nhiệm vụ. Taurus KEPD 350 có khả năng tấn công mục tiêu trong bất kể ngày đêm và nhiều điều kiện thời tiết.

Tên lửa có khả năng sống sót cao khi đột nhập mạng lưới phòng không đối phương. Tên lửa được điều khiển kết hợp giữa dẫn đường quán tính, tham khảo hình ảnh IBN với sự hỗ trợ của một camera hồng ngoại cung cấp hình ảnh trong suốt hành trình bay, tham khảo địa hình TRN và dẫn đường bằng hồng ngoại trong giai đoạn cuối cùng trước khi tấn công mục tiêu.

Đặc biệt, nếu tên lửa không thể xác định được mục tiêu, nó sẽ tự hủy (phát nổ) trên không thay vì tấn công không chính xác để những hậu quả không mong muốn.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top