[Infographic] Tên lửa Brimstone của Anh đã xuất kích tiêu diệt khủng bố IS

0 Phạm Hùng
ANTĐTên lửa Brimstone đã xuất kích để tiêu diệt các phiến quân khủng bố IS. Được xếp vào hàng những tên lửa đáng tin cậy bên cạnh Hellfire của Mỹ. 

Tên lửa Brimstone được chế tạo bởi MBDA, một công ty được thành lập bởi liên doanh giữa một số nhà máy chế tạo tên lửa Châu Âu vào năm 2001, trong đó có Matra Bae Dynamics của vương quốc Anh.

Brimstone trang bị một radar sóng mm, một bước sóng ngắn có thể cung cấp một bức tranh chi tiết về các vật bằng kim loại. Nó có thể tự động xác định, theo dõi và khóa các phương tiện. Một máy bay phản lực có thể bay qua một đội hình các phương tiện của đối phương và phóng một số tên lửa Brimstones để tìm mục tiêu trong một lần.

Hệ thống điều hành sẽ thiết lập một "hộp tiêu diệt" cho Brimstone, do đó, nó sẽ chỉ tấn công mục tiêu trong một khu vực nhất định. Trong một cuộc không kích IS mới đây nhất vào ngày 10-1-2016, ba tên lửa chỉ tấn công 3 phương tiện mục tiêu trong khi bỏ qua các phương tiện trung tính ở cự ly gần ngoài “hộp tiêu diệt”.

Được biết tên lửa cũng có thể tấn công mục tiêu đang di chuyển với tốc độ lên đến 31m/s khi sử dụng chế độ radar. Brimstone hiện đang được trang bị trên hai loại máy bay chính của Không lực hoàng gia Anh Panavia Tornando G4, và EurofighterTyphoon.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top