[Infographic] Tàu tên lửa Project 1241.8 Molniya - Tia chớp phòng thủ trên biển

0 Việt Hùng
ANTĐTàu tên lửa thuộc lớp Project 1241.8 Molniya được mệnh danh là tia chớp vì sự lanh lẹ của loại chiến hạm mặt nước hạng nhẹ này. Chúng được thiết kế để tiêu diệt nhóm tàu chiến, tàu đổ bộ, tàu hộ tống và các phương tiện mặt nước khác một cách độc lập hoặc theo biên đội. Ngoài ra, Molniya có thể bảo vệ tàu ngầm, tàu đổ bộ hoặc thực hiện nhiệm vụ tuần tra giám sát hàng hải. 

Hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao, tàu Molniya sẽ bổ sung và nâng cao đáng kể sức mạnh tác chiến cho Hải quân những nước sở hữu chúng. Tuy tàu có nhiều phiên bản, tuy nhiên phiên bản Project 1241.8 lại được hải quân các nước tin dùng hơn.­­

Tàu Molniya có lượng giãn nước gần 510 tấn, tốc độ tối đa là 42 hải lý/giờ tức 78km/h. Đây là tốc độ rất cao khiến chúng được mệnh danh là những tia chớp trên biển. Vũ khí trên khoang có pháo hạm AK-176 cỡ nòng 76mm, hai ụ pháo cao tốc AK-630 cỡ nòng 30mm với tốc độ bắn kinh hoàng, tổ hợp tên lửa phòng không tầm thấp Igla với 12 quả đạn. Vũ khí uy lực nhất của tàu là tên lửa chống hạm Kh-35E. Trên tàu có tất cả 16 ống phóng cho loại tên lửa này.

Do đó, dù Kh-35E chỉ là tên lửa cận âm, tốc độ thấp nhưng với số lượng lớn, một chiến hạm Molniya hoàn toàn có thể lập nên chiến công rực rỡ.

Cùng theo dõi thông số của loại chiến hạm cực nhanh này qua inforgraphic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top