[Infographic] Tàu sân bay USS Harry S.Truman tham chiến tại Syria

0 Việt Hùng

ANTĐ Hải quân Mỹ cho biết, lần đầu tiên tàu sân bay Harry S.Truman của quân đội Mỹ đã phát động các sứ mệnh tấn công lực lượng khủng bố IS ở Syria. Các cuộc tấn công đầu tiên từ tàu sân bay S.Truman được tiến hành vào hôm thứ Ba (29-12-2015) trên Vịnh Ba Tư.

Trước đó vào ngày 16-12, tàu sân bay Harry S. Truman đã gia nhập đội hình Hạm đội 5 thuộc Hải quân Mỹ, chấm dứt quãng thời gian kéo dài 2 tháng không có hiện diện của tàu sân bay trên Vùng Vịnh.

Tiếp đó, ngày 26-12, tàu sân bay Harry S. Truman đi ngang qua khu vực eo biển Hormuz chỉ cách khu vực Iran bắn đạn thật hơn một cây số, điều này khiến Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ gọi đó là cuộc tập trận này là "khiêu khích, không an toàn và thiếu tính chuyên nghiệp".

USS Harry S.Truman (CVN-75) là tàu sân bay thứ 8 thuộc lớp siêu hàng không mẫu hạm Nimitz. Tàu được đặt theo tên tổng thống thứ 33 của Mỹ, đây là một trong những con tàu mạnh nhất thế giới khi nó có thể triển khai tới 90 máy bay các loại, sẵn sàng tung ra các đòn tấn công phủ đầu vào đối phương, khiến đối phương không kịp trở tay.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top