[Infographic] Tàu sân bay lớn nhất thế giới với sức mạnh kinh hoàng tiến thẳng về Triều Tiên

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Động thái chưa từng có trong thời bình khi điều một lúc 3 siêu tàu sân bay tới một khu vực. Việc tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Nimitz với sức mạnh kinh hoàng tới bán đảo Triều Tiên cho thấy dường như Mỹ gần hết kiên nhẫn với Triều Tiên.

Ngày 27-5, tờ Asahi Shimbun dẫn một số nguồn tin gần gũi với quân đội Mỹ tiết lộ rằng hải quân nước này vừa quyết định triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz thuộc Hạm đội 3 tới khu vực tây Thái Bình Dương. Khi đến nơi, nhóm tàu này sẽ hội ngộ với hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và USS Ronald Reagan. Đây là điều chưa từng có trong quá khứ. Bởi lẽ sự hiện diện của cùng lúc 3 siêu tàu sân bay chiếm 1/3 sức mạnh của quân đội Mỹ trên đại dương đến bán đảo Triều Tiên cho thấy tình hình sắp tới sẽ rất căng thẳng.

ảnh 1
Siêu tàu sân bay đang rẽ nước

USS Nimitz hiện được coi là tàu sân bay lớn nhất thế giới đang trong biên chế. Dự tính ban đầu hải quân Mỹ định triển khai nhóm tàu USS Nimitz tới Trung Đông. Theo đó, nhóm tàu này sẽ rời khỏi cảng nhà ở bang Washington từ ngày 1-6. Tuy nhiên, hải quân Mỹ sau đó đổi chiến thuật và quyết định điều tàu USS Nimitz tới tây Thái Bình Dương trong 6 tháng để ứng phó cuộc khủng hoảng liên quan tới Triều Tiên.

Siêu tàu này có lượng giãn nước trên 110.000 tấn và có thể mang theo tới 90 máy bay chiến đấu các loại, bao gồm máy bay cảnh báo chỉ huy trên không, máy bay tác chiến điện tử, máy bay vận tải hạng nhẹ, và những phi đội máy bay tiêm kích đa năng F-18 và F-18E/F. 

Cùng xem thông số ấn tượng của siêu tàu sân bay lớn nhất thế giới qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top