[Infographic] Tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của Nga có khả năng bắn tên lửa hành trình Kalibr

0 Việt Hùng

ANTĐ  Màn trình diễn không thể tuyệt vời hơn của tên lửa hành trình Kalibr của Nga tại Syria đã khiến cho giới chuyên gia quân sự thế giới nể phục. Chính vì lẽ đó việc trang bị tên lửa Kalibr cho tàu ngầm nguyên tử là một bước đi đúng đắn của Hải quân Nga. 

Hiện tại chỉ có tàu ngầm hạt nhân Severondvinsk (K-560) thuộc Project 885 lớp Yasen mới có khả năng phóng tên lửa loại này.

Các tàu ngầm hạt nhân tấn công thuộc Project 885 do cục thiết kế hàng hải Malakhit phát triển cũng là các tàu ngầm đầu tiên của Nga được trang bị các ống phóng ngư lôi dọc hai bên thân tàu theo chiều nghiêng nhằm nhường chỗ hệ thống định vị thủy âm thế hệ mới.

Đây là một trong những loại tàu ngầm hạt nhân đáng sợ của Nga được đưa vào sản xuất nhằm thay thế cho những chiếc tàu ngầm có từ thời Liên Xô.

Việc mang được tới 40 tên lửa hành trình siêu xa giúp cho sức tấn công của loại tàu này có thể so sánh với tàu ngầm Ohio mang tên lửa hành trình Tomahok của Mỹ.

Ngoài ra, còn có tàu ngầm thông thường lớp Varshavyanka (Kilo) và khá nhiều tàu ngầm hạt nhân Nga đã được thiết kế hay cải tạo để được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-PL. Điều này chúng ta sẽ tìm hiểu trong kỳ sau. 

Cùng theo dõi thông số của tàu ngầm hạt nhân lớp Yasen qua infographic dưới đây.
ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top