[Infographic] Tàu khu trục Mỹ tuần tra trên biển Đông, đảm bảo tự do hàng hải

0 Việt Hùng
ANTD.VN-  Reuters cho hay, tàu khu trục USS Chafee của Mỹ đã tiến hành tuần tra tự do hàng hải theo lịch trình trên biển Đông. Mỹ luôn coi đây là vùng biển quốc tế và phản đối bất cứ nước nào muốn độc chiếm vùng biển này.

Reuters dẫn lời các quan chức của Mỹ cho hay, tàu USS Chafee ngày 10/10 đã thực hiện "hoạt động bình thường" trên biển Đông. Động thái này được cho là sự phản đối của Mỹ với những yêu sách chủ quyền quá mức của Trung Quốc tại vùng biển này.

Gần đây, Tổng thống Trump cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần lên tiếng để đảm bảo sự thông thương tự do trên biển Đông. Mỹ luôn coi đây là vùng biển quốc tế, vì vậy mọi âm mưu, hành động nhằm độc chiếm chủ quyền phi lý của bất cứ nước nào tại đây đều bị Washington phản đối.

ảnh 1

Tàu chiến USS Chafee của Hải quân Mỹ.

Tàu chiến USS Chafee thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke hiện đại của Mỹ. Lớp tàu này chính là nòng cốt tạo nên sức mạnh tác chiến trên biển, cũng như lá chắn tên lửa phòng thủ của Hải quân Mỹ.

Tàu được trang bị vũ khí cùng hệ thống điện tử hiện đại có khả năng công thủ toàn diện. Ngoài tiêu diệt tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, tàu khu trục lớp Arleigh Burke còn có thể bắn hạ máy bay chiến đấu, thậm chí cả tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top