[Infographic] Tàu khu trục công thủ toàn diện mạnh mẽ của người Pháp

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Có lẽ khỏi phải bàn cãi nhiều về tiềm lực cũng như công nghệ quốc phòng của Pháp. Họ có thể chế tạo ra những vũ khí với hiệu năng cực tốt, khu trục Horizon là một trong số đó.

ảnh 1

Horizon là lớp khu trục hạm phòng không rất tiên tiến thuộc dự án quốc tế CNGF (Common New Generation Frigate), hiện đang phục vụ trong Hải quân Pháp và Italy. Ban đầu trong số những nước tham gia dự án CNGF có cả Hải quân Hoàng gia Anh, nhưng sau đó họ đã rút lui để phát triển phiên bản Type 45 Daring.

Khu trục trang bị hệ thống điện tử tiên tiến nhất hiện nay bao gồm radar mảng pha quét thụ động S1859M có khả năng theo dõi tự động 1.000 mục tiêu từ khoảng cách 400km, radar mảng pha quét chủ động đa chức năng Sampson có thể phát hiện các vật thể bay có diện tích phản xạ radar nhỏ từ cách xa 400 km với hàng trăm mục tiêu được theo dõi cùng lúc.

Với lượng giãn nước lên tới hơn 7 ngàn tấn, tàu được trang bị hệ thống động cơ có công suất 74.310 mã lực, tàu có thể chạy với vận tốc 29 hải lý/h, và tầm hoạt động 13.000 km nếu chạy với tốc độ 18 hải lý/h.

Về trang bị vũ khí, khu trục hạm Horizon trang bị phiên bản mới nhất của tên lửa diệt hạm Exocet, pháo hạm OTO Melara 76mm, tên lửa phòng không Aster-30, VL Mica, siêu ngư lôi MU-90 làm nhiệm vụ chống ngầm và tàu chiến mặt nước. Với trang bị mạnh mẽ như này, Horizon được đánh giá là một trong những siêu hạm mạnh nhất hiện nay. Khu trục trang bị sàn đáp cho trực thăng EH101.

Cùng xem thông số ấn tượng khu trục mạnh nhất của Hải quân Pháp qua infographic dưới đây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top