[Infographic] Tàu chiến Mỹ vào biển Đen có gì khiến Nga lạnh gáy?

0 Việt Hùng
ANTD.VN -Việc Nga lên tiếng phản đối sự xuất hiện của tàu chiến Mỹ USS Ross tại biển Đen cho thấy đây là một con tàu cực kỳ đáng sợ. USS Ross thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke, là lớp tàu khu trục cực mạnh với kho vũ khí cùng hệ thống điện tử tinh vi hiện đại có khả năng công thủ toàn diện.

­­­USS Ross cập cảng Odessa của Ukraine và tham gia vào cuộc tập trận chung của NATO trên biển Đen với các thành viên khác là Bulgaria, Hy Lạp, Lithuania, Italy, Ba Lan, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh, cũng như 2 nước ngoại khối là Gruzia và Ukraine. USS Ross đóng tại căn cứ Rota, Tây Ban Nha, nó là lớp tàu khu trục mạnh và chiếm số lượng đông đảo nhất trong Hải quân Mỹ.

Được biên chế vào năm 1997, chúng mang trong mình những tinh hoa của nền chế tạo tàu chiến Mỹ, các hệ thống điện tử với các radar, cảm biến và kênh liên kết dự liệu vệ tinh cho phép chúng có thể kiểm soát tốt các mục tiêu nhắm tới. Đông cơ khỏe cho phép chúng hành trình dài trên biển.

Về vũ khí với hệ thống ống phóng thẳng đứng Mk-41, chúng có thể phóng tên lửa hành trình Tomahawk, tên lửa phòng không Rim-162, và Rim-66. Pháo hạm cỡ nòng 127mm cho phép bắn những viên đạn đi xa tới 37km, ngoài ra chúng còn trang bị pháo hạm Mk-44 cỡ nòng 30mm, và pháo nòng phòng không tốc độ cao Phalanx.

Với tàu chiến mặt nước vũ khí được sử dụng là tên lửa diệt hạm nổi tiếng Harpoon. Kho vũ khí chống ngầm bao gồm tên lửa Rum-139, và các loại ngư lôi Mark 46, 54. Các ngư lôi này đủ sức xé toạt tàu ngầm đối phương.

Trên tàu cũng trang bị những chiếc trực thăng săn ngầm SH-60 Seahawk. USS Ross thực sự là kho vũ khí chết người trên đại dương.

Cùng xem thông số chi tiết của loại tàu khu trục nguy hiểm bậc nhất thế giới này qua infographic dưới đây.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top