[Infographic] Tàn quân khủng bố IS ôm đầu chạy trốn khi "Thợ săn đêm" của Nga xuất hiện

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không quân Nga đã điều một phi đội trực thăng chiến đấu trong đó có trực thăng hạng nặng Mi-28 biệt danh "Thợ săn đêm", tiến hành cuộc tập kích đường không trên sa mạc để hủy diệt những tàn binh IS còn sót lại tại chiến trường Deir Ezzor.

Các trực thăng chiến đấu, thực hiện kỹ thuật bay vòng tròn tấn công mục tiêu, lần lượt từng chiếc thay nhau phóng rocket vào mục tiêu phía trước. Thời điểm không quân Nga sử dụng nhiều trực thăng chiến đấu nhất trên sa mạc là chiến dịch tiến công về Deir Ezzor.

Đây cũng là nơi tàn binh IS nổi dậy mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Nhân cơ hội cuộc bầu cử tổng thống Nga và việc quân đội Syria đang phải chống chọi với phiến binh thánh chiến tại Đông Ghouta, IS đã phản công chiếm một loạt địa bàn, cuộc phản công chỉ bị đánh bại khi có sự xuất hiện của không quân Nga. 

ảnh 1

Trực thăng Mi-28 của Nga

Mi-28 biệt danh "Thợ săn đêm" được Nga triển khai tại Syria ngay từ những ngày đầu tham chiến tại đây. Dù mang trong mình sức mạnh nhưng số phận xui xẻo lại đeo đuổi chiếc trực thăng tấn công uy lực này.

Ít nhất đã có hai chiếc Mi-28 bị rơi do trục trặc kỹ thuật khi thi hành nhiệm vụ tấn công khủng bố làm hai phi công thiệt mạng. Hiện sau khi tìm nguyên nhân sự cố và khắc phục, Nga vẫn tin dùng loại trực thăng vũ trang này để truy kích phiến quân tại chiến trường Syria.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top