[Infographic] T-15 Armata có giúp Nga rửa mối hận trước xe bọc thép Mỹ?

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Có giáp bảo vệ chắc chắn như xe tăng, hệ thống liên lạc hiện đại, cùng giàn hỏa lực mạnh mẽ, T-15 Armata được coi là kỳ quan công nghệ Nga hậu Xô Viết. Chúng xứng đáng là đối thủ của những xe tăng phương Tây.

Những xe bọc thép Liên Xô mặc dù được đánh giá cao về hỏa lực, nhưng lại bị coi là "đuối" về hệ thống giáp bảo vệ cũng như hệ thống điện tử so với phương Tây. Xe bọc thép T-15 Armata ra đời đã giúp Nga khắc phục được hoàn toàn những điểm yếu trước đây.

T-15 Armata là sự kết hợp đặc điểm của hai loại xe quân sự — xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép hạng nặng ra mắt vào năm 2015. Nếu như thời chiến tranh lạnh xe tăng được coi là vũ khí chủ đạo do khả năng cơ động, sức mạnh và khả năng nhanh chóng di chuyển sâu vào phòng tuyến của đối phương, trong điều kiện mới (cuối Chiến tranh Lạnh), quân đội hiện đại phải chiến đấu kéo dài trong không gian đô thị (ví dụ như ở Beirut, Grozny, Fallujah, Gaza hoặc Aleppo), khi đó xe bọc thép chở quân dễ bị tổn thương nếu không có bộ binh hỗ trợ.

T-15 Armata có cấp độ xe tăng giáp bảo vệ, trọng lượng chiến đấu là 45 tấn, nhưng lại có thể tăng tốc tới 70 km/h, vượt BMP "Bradley" tốc độ cao của Mỹ, tuy loại này chỉ nặng khoảng 30 tấn. Ngoài ra, T-15 Armata được trang bị một trong những hệ thống chống tên lửa "Kornet" mạnh nhất trên thế giới.

ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh T-15 Armata được trang bị các hệ thống bảo vệ kết hợp, bổ sung giáp phản ứng nổ kép Malachit và hệ thống phòng thủ chủ động Afghanit, hệ thống bảo vệ quang - điện tử và một tổ hợp chế áp tín hiệu radio.

Với sự xuất hiện của T-15 Armata, Nga hoàn toàn tự tin về sức mạnh vượt trội trước các loại xe bọc thép của phương Tây.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top