[Infographic] Syria triển khai hỏa pháo phản lực BM-27 trút bão lửa vào đầu phiến quân khủng bố

0 Việt Hùng
ANTD.VN - BM-27 Uragan là loại vũ khí khởi đầu cho dòng pháo phản lực công nghệ cao với sức hủy diệt cực lớn của Liên Xô, loại pháo này đã từng làm phương Tây "mất ăn mất ngủ". Hiện nay quân đội Syria đang triển khai loại vũ khí này để đối đầu với phiến quân khủng bố tại tử địa Đông Ghouta.

BM-27 Uragan là hệ thống pháo phản lực tự hành được thiết kế và đưa vào trang bị pháo binh Hồng Quân Liên Xô năm 1975. Đây là hệ thống pháo phản lực đầu tiên trang bị đạn phản lực có cánh ổn định ở đuôi.

ảnh 1

Pháo phản lực BM-27

BM-27 Uragan có thể bắn nhiều loại đạn gồm: đạn huấn luyện, đạn nổ phá mảnh, đạn hóa học, đạt nhiệt áp, đạn chùm với chức năng chống tăng và chống bộ binh.

Trong nhiệm vụ chống bộ binh, mỗi quả đạn 220mm có thể rải 312 mìn chống bộ binh PFM-1. BM-27 Uragan đạt tầm phóng tối đa 35km, phóng hết cơ số đạn trong vòng 20 giây phủ lên diện tích khoảng 4,3 ha.

Ngoài Nga, hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan còn được xuất khẩu sang hàng chục quốc gia khác, trong đó có Syria. Hiện nay những khẩu pháo này được bố trí ở ngoại ô thủ đô Damascus để dội hỏa lực vào đầu phiến quân khủng bố tại tử địa Đông Ghouta.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top