[Infographic] Syria điều "Đôi cánh ma thuật" Su-22 ném bom phá hủy phòng tuyến phiến quân

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Đóng vai trò chủ chốt trong lực lượng không quân Syria tấn công vào thị trấn Douma là những chiếc cường kích Su-22 nổi tiếng. Thiết kế cánh cụp cánh xòe đặc trưng giúp Su-22 có thể bay ở tầm thấp tốc độ cao hoặc bay cao ở tốc độ siêu âm để ném bom chính xác vào phòng tuyến đối phương.

Sau khi tố phiến quân thánh chiến Jaysh al-Islam lật lọng, không quân Nga-Syria đã tấn công liên tục vào phòng tuyến của nhóm phiến binh này trong thị trấn Douma, thuộc khu vực Đông Ghouta. Đóng vai trò chủ chốt trong lực lượng không quân Syria tấn công vào thị trấn Douma là những chiếc cường kích Su-22 nổi tiếng. Những chiếc máy bay này đã phóng rocket và thả hàng chục tấn bom vào phá tạn các phòng tuyến cố thủ đang được lực lượng phiến quân trấn giữ. 

Tin mới nhất từ chiến trường cho biết, các phòng tuyến của nhóm phiến quân đã bắt đầu sụp đổ, và quân đội Syria đang tràn vào. Đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt, nhóm phiến quân Jaysh al-Islam đề nghị một thỏa thuận đầu hàng với quân chính phủ. Hai bên đang tiếp tục đàm phán.

ảnh 1

Máy bay cường kích Su-22

Su-22 là định danh xuất khẩu của cường kích Su-17 nổi tiếng mà Liên Xô phát triển. Đây là loại chiến đấu cơ cánh cụp cánh xòe nổi tiếng của Liên Xô và hiện các biến thể của nó vẫn còn đang phục vụ trong không quân nhiều nước.

Thiết kế đặc trưng giúp Su-22 có thể bay ở tầm thấp tốc độ cao hoặc bay cao ở tốc độ siêu âm. Vũ khí trang bị khá đa dạng và suốt thời gian dài nó luôn là nỗi ác mộng của bất cứ lực lượng mặt đất nào đối đầu với chúng.

Su-22M4 là biến thể được sản xuất cuối cùng của loại cường kích cánh cụp cánh xòe này với những nâng cấp đáng kể cho hệ thống điện tử gồm: Hệ thống dẫn đường RSDN, hệ thống dẫn đường quán tính, hệ thống đo khoảng cách bằng laser, hệ thống radar cảnh báo SPO-15LE, ngoài ra trên máy bay thiết kế thêm khe nạp không khí bổ sung để có thêm luồng không khí làm mát động cơ.

ảnh 2

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top