[Infographic] Sức mạnh tàu chiến New Zealand tới Việt Nam

0 Việt Hùng
ANTD.VN - HMNZS Te Kaha (F77) là một trong những chiến hạm mạnh nhất của Hải quân New Zealand, đây là loại tàu hộ vệ tên lửa có khả năng công thủ mạnh mẽ. Chiến hạm này có chuyên thăm 4 ngày tới Việt Nam nhằm tăng cường giao lưu và hợp tác quân sự giữa hai nước.

HMNZS Te Kaha là chiến hạm thuộc lớp Anzac, đây là lớp chiến hạm đang sử dụng chủ yếu bởi Hải quân Úc và Hải quân New Zealand. Hiện đã có 10 chiếc được hoàn thành trong tổng số 12 chiếc được dự định đóng để trang bị cho hải quân hai nước.

HMNZS Te Kaha được đóng mới vào năm 1995 và đã thực hiện nhiệm vụ đầu tiên của mình vào năm 1997. Tàu có trọng tải 3.600 tấn, chiều dài 118, chiều rộng 15, mớn nước 4m, trang bị hệ thống điện tử và vũ khí rất hiện đại, chúng có thể công thủ toàn diện trước các mối đe dọa tấn công từ trên không, mặt biển, và cả dưới lòng đại dương.

ảnh 1
 

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước, tàu chiến HMNZS Te Kaha cùng với 178 thủy thủ dẫn đầu bởi thuyền trưởng – trung tá Steve Lenik chỉ huy có chuyến thăm 4 ngày tới Việt Nam từ 12 đến 16/4, tàu cập cảng Đà Nẵng trong sáng 12/4.

Dự kiến trong chuyến thăm này hải quân 2 nước có các hoạt động chung trên biển, các thủy thủ giao lưu thể thao với Bộ Tự lệnh Vùng 3 Hải quân, bên cạnh đó thủy thủ đoàn có các hoạt động giao lưu thể thao với học sinh trường Trung học Phan Châu Trinh cũng như người dân trong khu vực này.

Cùng tìm hiểu thông số chi tiết của tàu chiến uy lực này qua infographic dưới đây.

ảnh 2
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top